Nếu không muốn VIÊM PHỤ KHOA "sờ gáy", hãy bổ sung ngay 5 thực phẩm sau

Nếu không muốn VIÊM PHỤ KHOA "sờ gáy", hãy bổ sung ngay 5 thực phẩm sau

Đăng lúc: 15/06/2018 - 15:40

Tình trạng viêm phụ khoa là vấn đề phổ biến mà hầu hết chị em ai cũng mắc phải. Thậm chí, nếu không được phát hiện và chữa trị sớm có thể gây ra các bệnh viêm mạn tính như: Lạc nội mạc tử cung, PCOS, u xơ tử cung, Adenomyosis, hội chứng Asherman và u nang buồng trứng,… Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò “tiên quyết” ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nhiều loại thực phẩm đã được chứng minh là góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây viêm phụ khoa. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại thực phẩm mà phụ nữ nên ăn hàng tuần để chống viêm hiệu quả.

“Đẩy lùi” nỗi lo viêm phụ khoa nhờ 5 thực phẩm quen thuộc

Prostaglandin (PG) là loại acid béo không bão hòa ở các mô, có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm, nhận cảm giác đau và còn có tác dụng sinh lý ở các mô riêng biệt. Tình trạng viêm phụ khoa xảy ra do cơ thể sản xuất lượng PGE2 lớn. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ viêm phụ khoa, chị em cần lưu ý ăn các thực phẩm có thể ức chế sự sản sinh PGE2 và làm tăng hàm lượng PGE1, PGE3 để kháng viêm hiệu quả. Dưới đây là gợi ý về 5 thực phẩm có cơ chế tác dụng này:

 chú thích ảnh

5 loại THỰC PHẨM giúp phòng ngừa bệnh VIÊM PHỤ KHOA bạn nên biết!

Hotline

1. Dứa

Trong quả dứa có chứa hoạt chất enzyme thực vật protease có tên gọi là bromelain. Đây là chất chống viêm hiệu quả và đã được chứng minh có tác dụng làm tăng dịch nhầy ở cổ tử cung, tránh được các virus, vi khuẩn nấm gây bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, dứa còn có tác dụng kích thích sự thụ thai sớm trong thời kỳ rụng trứng.

Một người nên tiêu thụ khoảng 3 - 5 quả dứa mỗi tuần. Dứa có thể kết hợp với việt quất, bạc hà, gừng,… để làm các món khác nhau sử dụng trong ăn uống. Việc kết hợp với các loại thực phẩm này làm tăng tác dụng chống viêm hiệu quả. Chú ý nên chọn lựa dứa tươi, không nên bảo quản qua ngày vì các thành phần có lợi trong dứa sẽ bị biến đổi, gây bất lợi cho sức khỏe cơ thể.

2. Gừng, tỏi, nghệ

Tỏi, gừng và nghệ là gia vị không còn xa lạ trong bữa ăn của người Việt. Đây là 3 loại thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, cũng đã được khoa học chứng minh là có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Bạn hãy dùng các loại thảo dược này như sau:

+ Tỏi: Có thể thái lát và nêm vào tất cả các món ăn hàng ngày như: Nước sốt salad, nước mắm chấm, súp và thịt hầm,…

+ Gừng: Có tính nóng, lành, phổ biến trong các món ăn của người Châu Á. Có thể cho gừng vào nước ép trái cây tươi hoặc làm trà gừng cũng rất tuyệt vời. Sử dụng chúng sau bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn đều được. Nó cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, một trong những bước đầu tiên để chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

+ Củ nghệ: Là gia vị có màu vàng, chứa hàm lượng chất curcumin cao, có tác dụng ức chế enzyme gây viêm. Có thể dùng để xào, nấu và hầm các món ăn.

3. Rau có màu xanh

Các loại rau có lá xanh đậm như: Rau cải (cải bẹ, cải chít, cải xoong,…), rong biển, rau bina (rau chân vịt),… chứa nhiều vitamin A, E, chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật để ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin E đặc biệt bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây viêm được gọi là cytokine. Hãy sử dụng các loại rau này hàng ngày để cải thiện nhịp sinh học trong cơ thể, giúp niêm mạc đường tiêu hóa khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

4. Cá hồi Alaska

Cá hồi Alaska có hàm lượng axit béo thiết yếu omega-3 DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic). DHA, EPA làm tăng PGE1, thúc đẩy lộ trình PGE3 và ngăn chặn, ức chế sự sản sinh PGE2 rất hữu hiệu. Chị em nên ăn cá hồi Alaska đều đặn 2 - 3 lần mỗi tuần hoặc thay thế bằng các loài cá khác khác như cá thu, cá mòi hoặc cá hồi nói chung.

5. Hạt lanh

Hạt lanh chứa nhiều chất xơ và axit béo thiết yếu, có thể làm ức chế PGE2. Hạt lanh là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp giảm triệu chứng viêm hoặc các trường hợp viêm mạn tính, thúc đẩy sự trao đổi estrogen khỏe mạnh. Hàm lượng chất xơ cao trong hạt lanh cũng bảo vệ ruột khỏi hấp thu độc tố gây viêm.

Để có được lợi ích đầy đủ mà hạt lanh mang lại, mọi người nên sử dụng hạt tươi. Có thể bảo quản hạt lanh trong lọ thủy tinh kín, để trong tủ lạnh. Mỗi ngày, lấy vài hạt xay nhuyễn, mịn, thêm vào các món ăn hàng ngày, sinh tố, ngũ cốc nguyên hạt hoặc salad,… sẽ chống lại các hiện tượng gây viêm phụ khoa một cách tốt nhất.

Sử dụng thảo dược ngăn ngừa viêm phụ khoa hiệu quả

Hướng đến nhu cầu sử dụng sản phẩm thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh phụ khoa, hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp phòng ngừa, hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả. Một trong số những sản phẩm tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang.

 sp

Sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả

Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung cùng các dược liệu quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… sản phẩm làm tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Bên cạnh đó, Nga Phụ Khang với công thức hoàn hảo còn giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng viêm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách an toàn và ngăn chặn bệnh tái phát.

Để hiểu rõ hơn về thành phần cũng như công dụng của sản phẩm, mời bạn cùng xem cơ chế tác động dưới đây:

cơ chế tác động

cơ chế tác động

Đặt hàng

Người bệnh đánh giá ra sao về tác dụng của Nga Phụ Khang?

Từ khi có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn sử dụng Nga Phụ Khang cho các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Điển hình là chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (quê Khánh Hòa) thoát khỏi khối u nang buồng trứng. Dưới đây là chia sẻ của chị:

Hoặc bạn có thể tham khảo bí quyết “tiêu diệt” u xơ tử cung của cô Tuyết (ở Ba Vì, Hà Nội) trong video dưới đây:

Không chỉ có mình chị Lộc, cô Tuyết, mà còn rất nhiều chị em phụ nữ khác cũng từng mắc các bệnh viêm phụ khoa sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang cho hiệu quả khả quan. Dưới đây là những phản hồi tích cực của khách hàng khi sử dụng sản phẩm:

 phản hồi của khách

SẢN PHẨM NGA PHỤ KHANG ĐƯỢC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Sản phẩm không những được người bệnh thẩm định, các hiệp hội đánh giá cao về chất lượng mà còn được các chuyên gia hàng đầu cho nhận xét tốt. Dưới đây là nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương về công dụng của sản phẩm Nga Phụ Khang đối với bệnh nhân mắc bệnh u xơ tử cung:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA NGA PHỤ KHANG

Tác dụng của Nga Phụ Khang không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, bởi ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng". 

 gt

Nga Phụ Khang vinh dự nhận giải thưởng

Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, tránh xa khỏi các bệnh viêm phụ khoa, chị em nên tạo thói quen thăm khám định kỳ sức khỏe sinh sản. Đồng thời, nên lựa chọn sản phẩm thảo dược thiên nhiên như Nga Phụ Khang để tiện sử dụng mỗi ngày, an toàn và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 0917230950

Tại sao NGA PHỤ KHANG được hàng ngàn người sử dụng để cải thiện U NANG BUỒNG TRỨNG, U XƠ TỬ CUNG,… ?

1. Nga Phụ Khang là sản phẩm 100% tự nhiên XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN trên thị trường Việt Nam từ năm 2005, chuyên dùng cho các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, phòng ngừa ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa.

2. Nga Phụ Khang là sản phẩm được BỘ Y TẾ cấp phép lưu hành, được nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn trên cả nước nghiên cứu và đánh giá hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ,…

3. Nga Phụ Khang là sản phẩm có sự kết hợp toàn diện của 4 thảo dược quý: Trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng (nghệ vàng), từ đó giúp tiêu khối u nhanh chóng, cải thiện triệu chứng đau bụng, rong kinh, mệt mỏi và tăng cường sức khỏe toàn trạng. Hiệu quả ban đầu từ 4 - 8 tuần sử dụng; hiệu quả tối đa từ 3 - 6 tháng.

4. Nga Phụ Khang KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, không ảnh hưởng đến KHẢ NĂNG SINH SẢN của chị em, giúp chị em KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT dù khối u lớn, tránh được nguy cơ CẮT TỬ CUNG.

5. Nga Phụ Khang là sản phẩm UY TÍN SỐ 1, được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Sản phẩm Tốt Nhất cho gia đình và trẻ em, Thương hiệu uy tín trong thời kỳ hội nhập; Sản phẩm an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng; Thương hiệu gia đình tin dùng,…  

Hoài Thu



* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO