Khối u nang buồng trứng nào cần phải mổ?

Khối u nang buồng trứng nào cần phải mổ?

13:21 - 18/11/2017
Tôi chưa lập gia đình, năm nay 23 tuổi. Tôi đi siêu âm thì kết quả bị u nang buồng trứng (kích thước 53x52 mm). Tôi đã tham khảo ý kiến nhiều bác sĩ thì người thì khuyên mổ ngay, người bảo từ từ để lấy chồng, sinh con đã rồi hãy tính mổ. Xin hỏi tôi nên làm gì? Chị gái tôi trước kia bị u xơ tử cung kích thước khá to mà sau 6 tháng dùng Nga Phụ Khang đã hết hoàn toàn khối u, liệu tôi bị u nang buồng trứng và chưa lập gia đình có dùng được sản phẩm này không? (Mai Linh- Hà Nội).

Chào bạn! U nang buồng trứng có hai loại:

U nang cơ năng: Các nang chứa nước, xuất hiện tạm thời rồi tự tiêu đi, kích thước có thể lớn tới 5-6 cm (nang hoàng tuyến trong bệnh chửa trứng cũng là một nang cơ năng, kích thước có thể hàng chục cm). Nang này không cần mổ.

U nang thực thể: Có thể là dạng nang nước, nang nhầy hoặc nang bì. Đây là loại u nang thật sự, khi đã xuất hiện thì không bao giờ tự tiêu đi và thường mỗi ngày một to thêm. U nang này cần mổ để cắt bỏ và mổ càng sớm càng tốt vì loại u này đến một lúc nào đó có thể bị ung thư hóa.

Trường hợp của bạn không biết là loại u nào. Tốt hơn cả là bạn nên yên tâm chờ đợi, tự theo dõi, cứ khoảng 1-2 tháng đi siêu âm một lần. Nếu là u nang cơ năng, nó sẽ không to thêm và đến lúc nào đó sẽ "biến" mất. Nếu là nang thực thể thì mỗi lần kiểm tra sẽ thấy u nang đó to thêm ra. Khi ấy bạn nên đi mổ, không nên chờ đến lúc đã khi sinh em bé nữa.

Mổ nội soi với những u nang buồng trứng nhỏ có lợi là sẹo mổ nhỏ, bệnh nhân chóng bình phục sau mổ, ít tai biến hậu phẫu; nhưng phải biết được chắc chắn đó là u nang lành tính. Bác sĩ có thể chỉ bóc bỏ đi phần buồng trứng bị u hoặc cắt cả khối u lẫn phần mô lành của buồng trứng khi khối u quá to, thậm chí cắt cả phần phụ. Với một người chưa có gia đình như bạn, chắc chắn thầy thuốc sẽ phải lựa chọn một phương án tối ưu để bảo tồn chức năng nội tiết và sinh đẻ cho bạn sau khi mổ. Mà việc dùng Nga Phụ Khang như bạn hỏi đang là lựa chọn tối ưu và hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Nga Phụ Khang với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, có hiệu quả cao trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng một cách an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ, đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng- tử cung cho chị em phụ nữ. Để có hiệu quả tốt, bạn nên dùng sản phẩm này từ 3 – 6 tháng!

Rất nhiều người đã dùng sản phẩm này và cho hiệu quả tốt. Bạn có thể xem thêm về bí quyết chữa khỏi bệnh u xơ tử cung của chị Tuyết (Ba Vì, Hà Nội) qua video sau:

Hoặc kinh nghiệm giảm kích thước u nang buồng trứng của chị Lộc ở Nha Trang- Khánh Hòa qua chia sẻ dưới đây:

GS.TS Nguyễn Đức Vy- Nguyên Giám đốc BV Phụ Sản TƯ- Chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa đánh giá ra sao về sản phẩm Nga Phụ Khang, anh hãy theo dõi video dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 3 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO