8 lưu ý dinh dưỡng giúp “đánh bại” u xơ tử cung

8 lưu ý dinh dưỡng giúp “đánh bại” u xơ tử cung

Theo nhiều thống kê, có khoảng 75% phụ nữ mắc u xơ tử cung một lần nào đó trong cuộc đời. Con số này quả đáng báo động. Vấn đề đặt ra là chị em cần chọn cách điều trị bệnh u xơ tử cung nào vừa hiệu quả, lại đơn giản, an toàn. Dưới đây là 8 nguyên tắc dinh dưỡng giúp bạn “đánh bại” u xơ tử cung.

1. Rau rau màu xanh đậm giúp ngăn cản sự phát triển của u xơ tử cung

Tiêu thụ nhiều loại rau màu xanh đậm sẽ giúp chị em ngăn cản sự phát triển của u xơ tử cung trong cơ thể. Các loại rau này sẽ cung cấp lượng vitamin K phong phú, để làm cho quá trình đông máu diễn ra thuận lợi, từ đó kiểm soát tình trạng rong kinh ở người bị u xơ tử cung.

2. Hạn chế chất béo

Các chị em mắc u xơ tử cung nên tránh thực phẩm giàu chất béo như thịt chế biến sẵn, mỡ động vật...

3. Caffeine

Bạn có biết rằng, sử dụng nhiều caffeine sẽ không tốt cho gan? Đặc biệt, nếu uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm tăng hormone estrogen ở phụ nữ, từ đó làm trầm trọng thêm tình trạng u xơ tử cung.

4. Thực phẩm hữu cơ

Tăng cường ăn các thực phẩm hữu cơ sẽ giúp cân bằng hormone, đây là “chìa khóa” để giúp bạn điều trị u xơ tử cung một cách tự nhiên và hiệu quả.

5. Hạn chế rượu

Hậu quả của việc uống quá nhiều rượu là làm trầm trọng hơn tình trạng viêm trong cơ thể, giảm chức năng miễn dịch và mất cân bằng nội tiết tố. Do vậy, để tránh làm tình trạng u xơ tử cung nặng thêm thì bạn cần hạn chế uống rượu nhé!

 

Rượu có thể gây mất cân bằng nội tiết tố

6. Ăn nhiều rau họ cải

Rau họ cải giúp cân bằng hormone estrogen và hỗ trợ giải độc gan. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ ăn nhiều cải bắp, cải thảo, bông cải xanh,… có thể giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung.

7. Tránh xa đường tinh luyện

Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này sẽ làm tăng cảm giác đau đớn và suy giảm chức năng của hệ miễn dịch; trọng lượng cơ thể bạn tăng lên và mất cân bằng nội tiết, đây cũng là hai yếu tố khiến khối u phát triển.

8. Tiêu diệt hoàn toàn u xơ tử cung bằng thảo dược

Ngoài xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì để quá trình phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ được toàn diện hơn, có một cách cũng từ tự nhiên, khá hiệu quả và được sử dụng từ xa xưa tại Việt Nam, đó là dùng bài thuốc gồm những thảo dược quý như: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và sắc nước uống hàng ngày.

Hiện nay, để tiện cho việc điều trị của chị em phụ nữ, các nhà khoa học đã phối hợp những vị thuốc trên với tỷ lệ chính xác cao, lấy trinh nữ hoàng cung làm thành phần chính và bào chế dưới dạng viên nang mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Sản phẩm này ra đời đã giúp ích cho rất nhiều chị em phụ nữ bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng trong việc kiểm soát triệu chứng và làm giảm kích thước khối u. Thậm chí, nhiều chị em bị u xơ tử cung dưới 5cm đã không còn nhìn thấy khối u trên phiếu siêu âm sau thời gian sử dụng sản phẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Để được giải đáp thắc mắc liên quan tới các bệnh phụ khoa và sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 - 0917230950.

Thảo Vân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO