Mức testosterone cao làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung

Nồng độ testosterone cao làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung

Theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí của Hiệp hội nội tiết Clinical Endocrinology & Metabolism, những phụ nữ có nồng độ testosterone và estrogen cao ở tuổi trung niên có thể phải đối mặt với nguy cơ phát triển u xơ tử cung nhiều hơn so với chị em có nồng độ nội tiết tố thấp. 

Phụ nữ có nồng độ testosterone cao làm tăng nguy cơ u xơ tử cung

Các tác giả Jason YY Wong, Ellen b. Gold, Wesley O.johnson và Jennifer S. Lee của Đại học Stanford cho rằng: “Phát hiện của chúng tôi đặc biệt thú vị bởi vì, testosterone trước đây không được công nhận là một yếu tố làm phát triển u xơ tử cung”. Các nhà khoa học đã theo dõi nồng độ testosterone và estrogen của 3240 phụ nữ trong 13 năm. Nghiên cứu được tiến hành với 7 địa điểm khác nhau trên khắp Hoa Kỳ.

Testosterone cũng là một hormone steroid từ nhóm androgen. Testosterone thường được biết đến là hormone của nam giới, nhưng mọi người cần biết rằng, ở phụ nữ cũng có loại hormone này và buồng trứng là nơi sản xuất testosterone.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, những phụ nữ trước khi trải qua giai đoạn mãn kinh mà có nồng độ testosterone cao, thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát triển u xơ tử cung, đặc biệt nếu họ còn có cả nồng độ estrogen cao. Đây là nghiên cứu đầu tiên theo chiều dọc xem xét mối liên hệ giữa nồng độ testosterone, estrogen và sự phát triển của u xơ tử cung”-  Wong nói.

Những phụ nữ có mức testosterone trong máu cao gấp 1.3 lần so với người bình thường thì nhiều khả năng sẽ tái phát hoặc phát triển u xơ tử cung. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có 478 phụ nữ tái phát u xơ tử cung đều có nồng độ testosterone và estrogen cao.

 

Nồng độ testosterone cao làm tăng nguy cơ u xơ tử cung

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược thiên nhiên

Để phòng ngừa u xơ tử cung, phụ nữ nên giữ nội tiết tố ổn định và cân bằng. Hiện nay, nhiều chuyên gia và chị em phụ nữ đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để ổn định nội tiết tố, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Đi đầu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang, với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung. Từ kinh nghiệm dân gian và qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, vị thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng tốt với sức khỏe phụ nữ, giúp tăng cường năng lượng tế bào, giảm kích thước khối u, điều hòa miễn dịch cơ thể, ổn định nội tiết, tăng cường sức khỏe của buồng trứng, tử cung. Đồng thời, tác dụng của trinh nữ hoàng cung càng được tăng cường khi phối hợp với những dược liệu quý khác như hoàng cầm, khương hoàng, hoàng kỳ trong sản phẩm Nga Phụ Khang. Sản phẩm này giúp cân bằng nội tiết, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt và ngăn chặn u tái phát.

 

 

Nga Phụ khang hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Nga Phụ Khang cũng đã được nghiên cứu tác dụng trên nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung, do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện trong 3 tháng. Kết quả cho thấy: Kích thước khối u giảm, 80% người dùng hài lòng với kết quả sử dụng Nga Phụ Khang. Sản phẩm không gây tác dụng phụ trong quá trình dùng.

Dưới đây là nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy nói về tác dụng của Nga Phụ Khang:

Và chị Lê Thị Hà (47 tuổi, trú tại khu phố Trái Hút, xã An Bình, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái) sau đây:

Ngoài ra còn nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng khi sử dụng Nga Phụ Khang trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng

 

Bên cạnh sử dụng Nga Phụ Khang, để giữ nội tiết ổn định thì chị em cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Nên sử dụng thực phẩm có tác dụng làm giảm lượng hormone testosterone. Ưu tiên sử dụng trái cây và rau xanh, ngũ cốc vì ngũ cốc giàu chất xơ giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể, ổn định nội tiết, từ đó cân bằng lượng hormone. Hạn chế sử dụng thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều muối, nước ngọt, thuốc lá và chất kích thích. Chị em cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bất thường của cơ thể. Nếu có các dấu hiệu nghi ngờ, bạn nên thực hiện thêm các xét nghiệm khác để được chẩn đoán chính xác nhất các vấn đề liên quan tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Thu Thủy 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO