Bị u nang buồng trứng không nên ăn gì - Bạn có biết không? unangbuongtrung.com.vn

Bị u nang buồng trứng không nên ăn gì - Bạn có biết không?

Người bị u nang buồng trứng không nên ăn gì là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm. U nang buồng trứng không những cần điều trị, theo dõi tình trạng bệnh tốt mà còn phải áp dụng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, khoa học thì việc chữa trị mới đem lại hiệu quả tốt. Nếu bạn cứ giữ thói quen xấu và tiếp tục ăn những loại thực phẩm này thì đừng hỏi vì sao u nang buồng trứng ngày một trầm trọng hơn nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh u nang buồng trứng quan trọng ra sao?

Dinh dưỡng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là với những bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. Chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cải thiện bệnh và tình trạng sức khỏe tiến triển theo chiều hướng tích cực.

 Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, việc ăn uống có tác động tích cực hay tiêu cực đến sức khỏe cũng như khả năng phòng tránh bệnh tái phát là khác nhau ở mỗi người bệnh. Tuy nhiên, việc giảm các biến chứng bệnh và nâng cao sức đề kháng cho người bị u nang buồng trứng đều cần tới sự thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh những thực phẩm người bị u nang buồng trứng nên ăn như: Thịt trắng, rau xanh, củ quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt,… thì người mắc u nang buồng trứng cần biết mình nên kiêng ăn gì.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu u nang buồng trứng gây đau bụng

Người bệnh u nang buồng trứng không nên ăn gì?

Bệnh nhân u nang buồng trứng cần kiêng một số thực phẩm như đồ chiên, xào, rán,… chứa nhiều dầu mỡ; ngũ cốc tinh chế, các loại thịt đỏ và thực phẩm chứa nhiều đường. Đây là những “thủ phạm” khiến tình trạng khối u tăng trưởng mạnh và trở nên trầm trọng hơn, cũng như khiến bệnh dễ tái phát khi đã được điều trị tích cực. Cụ thể:

Các loại ngũ cốc tinh chế

Loại thực phẩm này có thành phần đường huyết cao, vì thế tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu, dẫn tới sự mất cân bằng lượng máu trong cơ thể. Điều này làm cho triệu chứng u nang buồng trứng càng phát triển thêm, kích thích khối u nang to nhanh hơn.

 Ngũ cốc tinh chế không tốt cho người bị u nang buồng trứng

Ngũ cốc tinh chế không tốt cho người bị u nang buồng trứng

Người bệnh u nang buồng trứng có thể thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn và chúng có thể chống lại sự phát triển của khối u

Bị u nang buồng trứng không nên ăn các loại thịt đỏ

Tất cả các loại thịt đều chứa nhiều chất béo không lành mạnh hay còn gọi là chất béo bão hòa và cholesterol, đặc biệt là thịt đỏ. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng mặc dù dạng lành tính nhưng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển nhanh và phát triển thành ung thư.

 Thịt đỏ có nhiều chất béo bão hòa, hàm lượng cholesterol cao gây hại cho người bị u nang buồng trứng

Thịt đỏ có nhiều chất béo bão hòa, hàm lượng cholesterol cao gây hại cho người bị u nang buồng trứng

Thay thế thịt đỏ trong chế độ ăn uống của bạn thành các thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Đây được coi là một trong những bước đơn giản nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc u nang buồng trứng và ngăn chặn khối u phát triển.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm làm từ thịt cần phải tránh xa đó là thịt hun khói, xúc xích, bít tết, nội tạng và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao,…

Thực phẩm chứa nhiều đường người bị u nang buồng trứng không nên ăn

Thực phẩm nhiều đường như đường mía và xi-rô,… mặc dù có hương vị ngọt ngào và calo, nhưng lại ít chất dinh dưỡng và là loại thực phẩm thương mại. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và làm tăng lượng đường trong máu.

 Chế phẩm nhiều đường: Người bị u nang buồng trứng không nên ăn

Chế phẩm nhiều đường: Người bị u nang buồng trứng không nên ăn

Bên cạnh đó, nó cũng đồng thời làm cho cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ, gây ra tình trạng tăng cân, béo phì và kích thích sự tăng trưởng của tế bào u nang, u xơ. Để tránh những rủi ro này, giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ, người bệnh cần lựa chọn thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại giàu dinh dưỡng, như trái cây và rau quả.

Người bệnh u nang buồng trứng không nên ăn đồ ăn nhanh

Nhiều loại thức ăn nhanh chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và chất béo không lành mạnh. Ví dụ như các loại bánh quy, bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa, cung cấp chất béo trans – đây là một chất béo không lành mạnh có liên quan đến bệnh béo phì, chứng viêm và bệnh tim,… đồng thời cũng là chất kích thích sự tăng trưởng u xơ tử cung nhanh chóng.

 Đồ ăn nhanh không tốt cho người bị u nang buồng trứng

Đồ ăn nhanh không tốt cho người bị u nang buồng trứng

>>> Xem thêm: Điều trị u nang buồng trứng ở đâu tốt?

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, bơi lội, tập yoga,… tránh làm việc nặng. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng một cách an toàn, hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số cây thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản hiệu quả, khi sử dụng lâu dài không lo tác dụng phụ. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là Nga Phụ Khang.

 Nga Phụ Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Nga Phụ Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Hotline

Nga Phụ Khang chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số vị thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng - vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng làm chậm sự phát triển và chống lại các bệnh phụ khoa, giảm kích thước, làm teo khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung, kích thích hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín gây ngứa, đau rát, đẩy lùi chứng đau bụng, rong kinh, băng huyết,… và tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hy vọng bài viết trên đã giúp chị em có được những thông tin bổ ích đối với câu hỏi: “U nang buồng trứng không nên ăn gì?” để có cách phòng tránh cũng như lựa chọn phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, khám phụ khoa định kỳ, chị em đừng quên sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe sinh sản nhé!

Từng bị u nang buồng trứng nhưng nay nhiều chị em đã vượt qua - Đây là bí quyết của họ

Điển hình như chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Khánh Hòa, số điện thoại: 0792075348): Từng mắc u nang buồng trứng phải và đã mổ 1 lần nhưng bệnh lại tái phát. Chúng gây ra những cơn đau bụng dữ dội, ảnh hưởng tới cuộc sống của chị. Nhưng nhờ dùng Nga Phụ Khang mà đến nay, khối u đã hết dần. Cùng nghe chia sẻ của chị Lộc tại video này:

>>> Xem thêm: Chia sẻ của nhiều người khi vượt qua u nang buồng trứng, u xơ tử cung nhờ dùng Nga Phụ Khang

Chuyên gia phân tích và đánh giá về sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang

“Người bị u nang buồng trứng nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, thịt trắng,… và sử dụng kết hợp Nga Phụ Khang sẽ cho hiệu quả tốt”. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nga Phụ Khang, mời bạn xem video dưới đây với lời tư vấn của GS.TS.Nguyễn Đức Vy:

Đặt hàng

>>> Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách chữa u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Để được giải đáp thắc mắc bị u nang buồng trứng không nên ăn gì và tư vấn về sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 - 0917230950

Hoài Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO