Người bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì? Đọc ngay để biết tường tận bạn nhé!

Người bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì? Đọc ngay bạn nhé!

Đăng lúc: 26/09/2018 - 09:08

Người bị u nang buồng trứng không những phải điều trị và theo dõi bệnh cho tốt, mà còn cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì bệnh mới có thể tiến triển tốt. Vậy người bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chế độ ăn uống cho người bệnh u nang buồng trứng tại sao quan trọng?

Dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là những bệnh nhân đang mắc u nang buồng trứng. Chế độ ăn uống hợp lý và khoa học là “liều thuốc” giúp cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, việc ăn uống hàng ngày có yếu tố quyết định, tác động tiêu cực hoặc tích cực tới sức khỏe cũng như khả năng tiến triển của bệnh ở mỗi người là khác nhau. Vì vậy, dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ làm giảm các biến chứng bệnh và giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Chị em bị u nang buồng trứng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Như chúng ta đã biết, thực phẩm hàng ngày có vai trò hết sức quan trọng đối với sự cải thiện của bệnh tật. Vì vậy, chị em cần nắm chắc kiến thức khi bị u nang buồng trứng nên và không nên ăn gì.

U nang buồng trứng nên ăn gì?

Rau xanh, hoa quả nhiều màu sắc và các loại thịt trắng hay thực phẩm chứa nhiều omega-3 đều có tác dụng tích cực đối với người bệnh u nang buồng trứng. Bên cạnh đó, uống đủ nước mỗi ngày cũng là giải pháp giúp cơ thể thải độc tố, hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh.

Chế độ ăn uống khoa học là yếu tố góp phần thành công trong điều trị u nang buồng trứng

1. Ăn các loại rau xanh, củ, quả chứa hàm lượng vitamin cao

Một số các loại rau có lá màu xanh đậm giàu vitamin B,… tốt cho bệnh nhân u nang buồng trứng như: Súp lơ xanh, cải bó xôi, rau bồ ngót,… Các thực phẩm này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lại sự phát triển và hình thành của u nang buồng trứng.

Bệnh nhân u nang buồng trứng nên ăn nhiều các loại rau củ quả tươi, đặc biệt là những loại rau củ chứa nhiều vitamin A, C,… có màu vàng hoặc màu sắc rực rỡ như: Cà rốt, cam, chanh, bưởi, ổi,…

2. Ăn các loại thịt trắng

Người mắc u nang buồng trứng được khuyên nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá, thịt gia cầm,... để thay thế cho các loại thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là những loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu... bởi chúng có tác dụng làm dịu các mô bị sưng.

3. Ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng hormone sinh dục nữ với u nang buồng trứng, trong đó, khối u càng phát triển khi nội tiết tố nữ estrogen tăng cao.Chính vì vậy, người mắc khối u nang nên lựa chọn các loại ngũ cốc giàu chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất xơ trong ngũ cốc giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó cân bằng lượng hormone.Cũng theo các chuyên gia y tế, ăn thực phẩm này có tác dụng giảm lượng estrogen, giúp làm giảm kích thước khối u nang.

U nang buồng trứng không nên ăn gì?

Dưới đây là gợi ý về một số loại thực phẩm người bị u nang không nên ăn:

1. Các loại thịt màu đỏ

Không nên ăn các loại thịt từ động vật có vú, thịt có màu đỏ như: Thịt bò, lợn, vịt,… bởi khi sử dụng các loại thịt này có thể làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, chảy máu, gây ra những cơn đau thắt, làm tình trạng u nang trở nên nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa, việc ăn nhiều các loại thịt này cũng làm tăng mức estrogen và kích thích khối u phát triển.

Thực phẩm không nên ăn khi mắc u nang buồng trứng, u xơ tử cung

2. Các loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao

Các sản phẩm như: Kem, bơ, phomat,… thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng và đẩy nhanh sự phát triển của các khối u.

3. Cafein

Không nên dung nạp các loại đồ uống chứa hàm lượng cafein cao, bao gồm: Nước ngọt có ga, cafe, socola, trà,… vì khi đưa những loại đồ uống này vào cơ thể của những người mắc u nang buồng trứng có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh tăng lên, từ đó thúc đẩy việc hình thành nhiều khối u mới.

4. Muối

Hàm lượng muối vào cơ thể cần hạn chế bởi khi hàm lượng muối quá cao, gan sẽ không lọc bỏ được hết độc tố, gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Vì vậy, không nên ăn các loại đồ nướng, bánh quy, khoai tây chiên, dưa chua, dầu oliu, súp đóng hộp…

Thảo dược giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phòng u nang tái phát

Bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, bơi lội, tập yoga,… tránh làm việc nặng. Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng một cách an toàn, hiệu quả. Các chuyên gia khuyên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số cây thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản hiệu quả, khi sử dụng lâu dài không lo tác dụng phụ. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là Nga Phụ Khang.

chú thích ảnh

Sản phẩm thảo dược giúp ngăn chặn u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Hotline

Nga Phụ Khang chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung - vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng làm chậm sự phát triển và chống lại các bệnh phụ khoa, giảm kích thước, làm teo khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung, kích thích hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín gây ngứa, đau rát, đẩy lùi chứng đau bụng, rong kinh, băng huyết,…

 chú thích ảnh

Tác dụng của trinh nữ hoàng cung – Thành phần chính trong Nga Phụ Khang

Đặt hàng

Nga Phụ Khang còn có sự kết hợp của các cây thuốc quý như:

- Hoàng cầm: Có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Hoàng kỳ: Có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị cải thiện các triệu chứng của bệnh phụ khoa gây ra như: Ngứa do viêm nhiễm vùng kín, đau đớn vùng bụng dưới, rong kinh,… ngăn chặn khả năng di căn (ung thư), tăng cường sự thích nghi và sức dẻo dai cho cơ thể.

- Khương hoàng (nghệ): Có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, và kháng vi sinh, sát khuẩn mạnh.

Với những thành phần trên, sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh phụ khoa như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung; giảm triệu chứng bệnh phụ khoa, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể,…

Hy vọng bài viết trên đã giúp chị em có được những thông tin bổ ích đối với câu hỏi: “U nang buồng trứng nên ăn gì?” để có cách phòng tránh cũng như lựa chọn phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, khám phụ khoa định kỳ, chị em đừng quên sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe sinh sản nhé!

Để được giải đáp thắc mắc liên quan tới các bệnh phụ khoa và sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 -0917230950

Thùy Linh

Từng bị u nang buồng trứng nhưng nay nhiều chị em đã khỏi bệnh- Đây là bí quyết của họ

Nga Phụ Khang xuất hiện từ năm 2006, đến nay đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Sản phẩm khi sử dụng đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của người bệnh.

Điển hình như chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (48 tuổi, ở Khánh Hòa): Từng mắc u nang buồng trứng phải và đã mổ 1 lần nhưng bệnh lại tái phát.U nang buồng trứng gây ra những cơn đau bụng “như đau đẻ”, khiến chị Lộc phải nghỉ làm. Nhưng may mắn đã đến khi chị tìm được một giải pháp điều trị phù hợp và cho hiệu quả bền vững. Dùng sản phẩm Nga Phụ Khang đã giúp chị khống chế hoàn toàn cơn đau, làm teo dần khối u nên chị không phải mổ tiếp lần nữa. Để hiểu hơn về quá trình chữa bệnh của chị, bạn đừng bỏ lỡ video chia sẻ dưới đây:

Bên cạnh đó, còn có nhiều phản hồi tốt của người mắc u xơ tử cung, u nang buồng trứng đã chữa khỏi bệnh sau khi dùng Nga Phụ Khang:

 chú thích ảnh

>>> Ngoài ra, còn nhiều chị em khác đã khỏi u nang buồng trứng, u xơ tử cung khi sử dụng NGA PHỤ KHANG.

Chuyên gia phân tích và đánh giá về sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang

Sản phẩm Nga Phụ Khang còn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tác dụng chữa bệnh phụ khoa như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung,… mang lại hiệu quả tốt và an toàn.

Để có cái nhìn khách quan về sản phẩm, hãy cùng lắng những lời nhận xét của bác sĩ CKII Nguyễn Thị Bích Ngọc - Nguyên Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Thanh Nhàn về tác dụng của Nga Phụ Khang trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa như: U xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa,… qua video sau:

>>> XEM THÊM: Tư vấn của chuyên gia về cách chữa u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Để được giải đáp thắc mắc liên quan tới các bệnh phụ khoa và sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 -0917230950


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO