Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì? Những lưu ý trong chế độ ăn hàng ngày!

Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Việc ăn uống khoa học, phù hợp với tình trạng của bản thân sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách tích cực. Với bệnh u nang buồng trứng cũng có một số lưu ý nhất định trong chế độ ăn hàng ngày. Vậy đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì?

U nang buồng trứng là những khối u hình thành tại buồng trứng, bên trong nang có chứa chất dịch nhầy, lỏng hoặc đặc tùy vào dạng u. Chúng hình thành do các tế bào mô cơ ở buồng trứng bị xơ hóa và chủ yếu là những khối u lành tính, nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe tổng thể cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, người bị u nang buồng trứng cần chú ý tới nhiều vấn đề để cải thiện, trong đó có chế độ ăn uống.

Để kiểm soát u nang buồng trứng, người bệnh thường được khuyên ăn các loại thực phẩm sau:

Hoa quả tươi

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, hoa quả tươi có nhiều lợi ích đối với việc ngăn ngừa và cải thiện u nang buồng trứng, u xơ tử cung phát tác. Điều này được lý giải rằng: Trong các loại trái cây tươi như: Cam, chanh, ổi, bưởi,… có chứa rất nhiều vitamin A, C. Những vitamin này có tác dụng thúc đẩy các mô lành phát triển, sửa chữa mô tế bào, khống chế và kìm hãm tốc độ phát triển của các nhân xơ, chống lão hóa tế bào, từ đó ngăn chặn và làm suy giảm kích thước u nang buồng trứng.

Người bị u nang buồng trứng nên tăng cường ăn hoa quả tươi 

Người bị u nang buồng trứng nên tăng cường ăn hoa quả tươi

Hotline

Rau xanh

Trong rau xanh chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tự nhiên. Đây là những chất rất có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, làm suy giảm lượng hormone estrogen, từ đó cân bằng hormone sinh dục.

Ngoài ra, rau xanh còn là nhóm thực vật có chứa hàm lượng calo thấp, giúp chị em giảm ăn những thực phẩm khác, kiểm soát cân nặng và giảm viêm.

Chị em bị bệnh u nang buồng trứng có thể bổ sung các loại rau xanh sau đây vào bữa ăn hàng ngày như: Rau bina, cải thìa, atiso, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, củ cải, cà chua...

Các loại đậu

Theo các chuyên gia, người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng đang trong quá trình điều trị nên ăn những thực phẩm được chế biến từ đậu bởi chúng có chứa hàm lượng estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid khá cao. Đây là những thành phần rất tốt cho người bị u nang buồng trứng hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến hệ tim mạch.

>>> Xem thêm: Tại sao u nang buồng trứng có thể gây vô sinh, hiếm muộn?

Những lưu ý trong chế độ ăn của người bị u nang buồng trứng

Những loại thực phẩm nêu trên đã được chứng minh là có lợi đối với người bị u nang buồng trứng. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ và hạn chế khả năng phát triển của những khối u chứ không thể điều trị u nang buồng trứng một cách triệt để. Và không chỉ tăng cường bổ sung những chất có lợi, trong chế độ ăn hàng ngày, người bị u nang buồng trứng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tránh tiêu thụ thực phẩm chứa chất kích thích

Chất kích thích khi được đưa vào cơ thể sẽ sản sinh ra các phản ứng hóa sinh, khiến những hoạt chất trong cơ thể tăng lên và thúc đẩy sản sinh khối u. Vì vậy, phụ nữ mắc u nang buồng trứng cần tránh xa các loại thức ăn và đồ uống chứa chất kích thích như: Cà phê, rượu bia, nước ngọt, chocolate, trà,...

Trà, cà phê, rượu bia không tốt với người bị u nang buồng trứng 

Trà, cà phê, rượu bia không tốt với người bị u nang buồng trứng

Tránh thực phẩm chứa nhiều đường, muối

Đường có thể làm tăng nồng độ insulin trong và giảm hormone liên kết với estrogen gọi là globulin. Khi globulin bị giảm thì nồng độ estrogen sẽ tăng lên. Không những thế, nếu tiêu thụ quá nhiều đường, hệ miễn dịch cũng sẽ suy giảm, dẫn đến thừa cân, béo phì, tiểu đường,… góp phần làm bệnh u nang buồng trứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, thực phẩm chứa nhiều muối có thể khiến gan không đào thải được hết độc tố, dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố nữ. Khoai tây chiên, dưa chua, thịt muối, đồ đóng hộp,… là những thực phẩm mà người bị u nang buồng trứng cần tránh.

Tránh đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm cay nóng như: Ớt, tiêu, gừng,… không tốt cho hoạt động trao đổi chất của cơ thể còn đồ chiên xào khiến bạn dễ bị thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, rối loạn nội tiết tố,... Không những thế, dầu mỡ còn chứa hàm lượng kích thích tố cao khiến estrogen tăng lên quá mức, từ đó thúc đẩy khối u phát triển nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Điều trị u nang buồng trứng ở đâu tốt?

Kiểm soát u nang buồng trứng hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Không ai có thể phủ nhận rằng, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong cải thiện bệnh u nang buồng trứng. Tuy nhiên, chỉ thay đổi chế độ ăn uống là chưa đủ. Ngoài việc ăn uống khoa học, bạn cần xây dựng lối sống lành mạnh để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời cũng phải nâng cao kiến thức về bệnh u nang buồng trứng để từ đó tìm ra giải pháp phòng ngừa, điều trị hiệu quả.

Trên thực tế, bản chất các bệnh u bướu nói chung và u nang buồng trứng nói riêng, hình thành là do sự suy giảm năng lượng tế bào, mất hay giảm thông tin giữa các tế bào gây ảnh hưởng tới quá trình chết tế bào không theo chương trình (apoptosis), dẫn tới sự tăng sinh tế bào bất thường và hình thành khối u. Dựa theo cơ chế này, các nhà khoa học đã dày công ngày đêm nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nga Phụ Khang với mục đích giúp tăng cường năng lượng và thông tin giữa các tế bào, từ đó làm ức chế sự tăng sinh bất thường cũng như kiểm soát chương trình chết tế bào, ngăn chặn nguy cơ hình thành khối u hiệu quả.

Sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang hiệu quả như vậy là nhờ có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, dịch chiết lá trinh nữ hoàng cung có alkaloid với khả năng ức chế quá trình phân bào, hoạt hóa tế bào Lympho T và giúp làm chậm lại sự phát triển của khối u, giảm kích thước u (điều này được thực nghiệm trên loài chuột). Đồng thời, các alkaloid phân lập được từ trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng chống lại các tế bào u bướu (trong đó có u nang buồng trứng) và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 Nga Phụ Khang với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung giúp cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả

Nga Phụ Khang với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung giúp cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả

Đặt hàng

Bên cạnh trinh nữ hoàng cung, Nga Phụ Khang còn có sự kết hợp của một số vị thuốc quý khác như:

- Hoàng kỳ: Có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị, cải thiện bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung,… hay các triệu chứng của bệnh phụ khoa gây ra như: Ngứa do viêm nhiễm vùng kín, đau đớn vùng bụng dưới, rong kinh,… ngăn chặn khả năng ung thư hóa, tăng cường sự thích nghi và sức dẻo dai cho cơ thể.

- Hoàng cầm: Có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Khương hoàng (nghệ): Có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và kháng vi sinh, sát khuẩn mạnh.

Do đó, Nga Phụ Khang chính là giải pháp tuyệt vời giúp mọi người không còn nỗi lo mắc các bệnh phụ khoa như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú,… hay bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Kinh nghiệm của người dùng Nga Phụ Khang

Kể từ khi có mặt trên thị trường, sản phẩm Nga Phụ Khang đã lấy được lòng tin từ rất nhiều chị em. Tiêu biểu như trường hợp của chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (SĐT: 0792075348, ở Khánh Hòa), từng bị u nang buồng trứng đã phẫu thuật nhưng khối u vẫn tái phát trở lại, gây đau bụng dữ dội, rong kinh kéo dài. Nhưng chị đã may mắn khi biết tới và sử dụng Nga Phụ Khang nên việc cải thiện u nang buồng trứng rất thành công. Cùng nghe chia sẻ của chị Lộc trong video sau:

>>> Xem thêm: Xem thêm kinh nghiệm cải thiện u nang buồng trứng của chị Hồ Thị Phụng (ở TP.HCM, SĐT: 0938944424) TẠI ĐÂY.

Phân tích của chuyên gia

Nga Phụ Khang là sản phẩm thảo dược được biết đến với công dụng cải thiện u nang buồng trứng, u xơ tử cung hiệu quả nhờ có các thành phần thảo dược an toàn. Để biết chi tiết về tác dụng của Nga Phụ Khang đối với bệnh u nang buồng trứng, mời bạn cùng nghe chuyên gia Võ Thị Thanh Thảo phân tích tại video này:

>>> Xem thêm: Chuyên gia Nguyễn Đình Bách phân tích những điều cần lưu ý khi bị u nang buồng trứng TẠI ĐÂY

Bị u nang buồng trứng nên ăn gì? Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời. Hãy xây dựng chế độ ăn thích hợp, đồng thời đừng quên sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để cải thiện u nang buồng trứng một cách tích cực, bạn nhé!

Nếu còn thắc mắc bị u nang buồng trứng nên ăn gì hoặc muốn tìm hiểu về sản phẩm Nga Phụ Khang. Mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (Zalo/Viber): 0917185170 - 0917230950.

Mai Linh

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx