Tập thể dục khi mắc u nang buồng trứng- Có nên không?

Tập thể dục khi mắc u nang buồng trứng- Có nên không?

Đăng lúc: 31/10/2017 - 11:48

Khi kích thước nhỏ, u nang buồng trứng thường không được chú ý, nhưng chúng có thể gây ra nhiều triệu chứng cho một số chị em, từ khó chịu nhẹ đến đau bụng nặng hoặc ra khí hư, rong kinh. Ngoài ra, vấn đề vận động, thể dục thể thao đối với người bị u nang buồng trứng cũng cần được lưu ý.

Khi u nang buồng trứng kích thước lớn- Cần cân nhắc tập thể dục

Thực tế, phần lớn u nang buồng trứng không có biểu hiện triệu chứng khi còn nhỏ nên rất khó để phát hiện chúng từ sớm. Tuy nhiên, các u nang kích thước lớn có thể gây một số khó chịu nhất định, thậm chí là đau nặng cho chị em. Cá biệt, một số u nang buồng trứng kích thước lớn có thể bị vỡ hoặc làm tăng nguy cơ xoắn buồng trứng rất nguy hiểm. Tùy từng trường hợp cụ thể, khi có khối u nang lớn hoặc gây đau đớn, bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ u nang hoặc áp dụng phương pháp điều trị nội khoa để bảo tồn tử cung và chức năng sinh sản.

Tập thể dục là giải pháp hữu ích và quan trọng nhằm tăng cường sức khỏe cũng như duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, bao gồm cả việc kiểm soát nồng độ hormone bất thường. Vì vậy, các chị em cần có lối sống khoa học, tăng cường vận động. Nếu mắc u nang buồng trứng với kích thước nhỏ và không gây đau đớn, bạn nên tập thể dục thường xuyên và tích cực.

Còn khi kích thước khối u đã lớn, trước khi quyết định tập thể dục, bạn cần cân nhắc. Mặc dù lo ngại tập thể dục quá sức gây vỡ hoặc xoắn u nang buồng trứng, nhưng một khảo sát công bố tháng 4/2016 trên American Family Physician (Mỹ) lại chỉ ra rằng: Không có sự hạn chế tập thể dục trong quá trình điều trị bệnh.

Nhưng thực tế, theo một bài báo đăng tải trên tạp chí “Human Reproduction” (Anh) thì đã có trường hợp bị xoắn u nang buồng trứng do tập thể dục. Bởi vậy, có nên hạn chế tập thể dục khi u nang buồng trứng đã lớn hay không, cần dựa vào các triệu chứng của mỗi người và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.

Nếu u nang buồng trứng đã kích thước lớn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi tập thể dục

Phòng ngừa và loại bỏ u nang buồng trứng bằng sản phẩm thảo dược

Nếu khối u nang buồng trứng gây đau đớn và việc tập thể dục làm bạn khó chịu thì tất nhiên, bạn nên hạn chế việc này. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu chế độ tập luyện riêng biệt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Hãy lưu ý, cần đi khám ngay nếu bị đau dữ dội, đột ngột, nôn mửa hoặc rong kinh.

Ngoài việc lưu ý trong chế độ sinh hoạt, tập luyện hang ngày thì để hỗ trợ điều trị, làm tiêu khối u nang buồng trứng, các chuyên gia sản phụ khoa khuyên rằng, người bệnh nên sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên mỗi ngày. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung - một dược liệu quý đã có nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh về tác dụng làm giảm kích thước u nang buồng trứng, u xơ tử cung… rất hiệu quả.

Trinh nữ hoàng cung- Thảo dược quý giúp giảm kích thước u nang buồng trứng

Ngày nay, nhằm tăng cường hiệu quả điều trị u nang buồng trứng, các nhà khoa học đã phối hợp trinh nữ hoàng cung với các vị thuốc quý khác như: hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để bào chế ra sản phẩm thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang dạng viên uống tiện dùng. Sản phẩm gồm các vị thuốc này rất hiệu quả trong việc giảm kích thước khối u, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát u nang buồng trứng, u xơ tử cung, làm tiêu dần khối u mà không gây tác dụng phụ.

Bạn có thể tham khảo bí quyết khỏi bệnh u nang buồng trứng của chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Nha Trang, Khánh Hòa) qua chia sẻ dưới đây:

Các chuyên gia nói gì về tác dụng của Nga Phụ Khang đối với tác dụng làm giảm kích thước, làm tiêu khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung? Mời bạn theo dõi video dưới đây:

Những lợi ích của tập thể dục đối với cơ thể là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nếu bạn đang mắc u nang buồng trứng kích thước đã lớn thì nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các bài tập. Ngoài ra, một phương pháp đơn giản để tăng cường sức khỏe tử cung – buồng trứng, thu nhỏ kích thước khối u nang buồng trứng hiệu quả mà bạn nên áp dụng luôn đó là sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung mỗi ngày.

 

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGAY NGA PHỤ KHANG ĐỂ LÀM TIÊU HOÀN TOÀN U XƠ TỬ CUNG, U NANG BUỒNG TRỨNG!

1. Thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, có sự kết hợp của những thảo dược quý: Trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng, hơn 10 năm qua là lựa chọn số 1 cho các bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, viêm nhiễm phụ khoa, phòng ngừa ung thư cổ tử cung…

2. Nga Phụ Khang giúp thu nhỏ và tiêu khối u nhanh chóng mà không cần phẫu thuật.

3. Hiệu quả nhanh, có thể đi siêu âm lại để xem kích thước khối u đã giảm ra sao khi dùng Nga Phụ Khang từ 1-2 tháng; đạt kết quả tối đa khi bạ dùng từ 3-6 tháng.

4. Nga Phụ Khang an toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

5. Đã được BỘ Y TẾ cấp phép lưu hành, được các bệnh viện chuyên khoa lớn như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ… nghiên cứu và đánh giá hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

 

Mỹ An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO